Clays Nguyen's Blog

Download Tài liệu Marketing căn bản

Một tài liệu cần thiết cho các bạn cần học Marketing

Download Tài liệu Marketing căn bản

Tác giả: Philip Kotler

Nội dung:

Chapter 1 :Những vấn đề cơ bản Marketing (M)
Chapter 2 :Hệ thống thông tin M
Chapter 3: Phân tích môi trường M
Chapter 4: Phân tích thị trường và người tiêu dùng
Chapter 5: Phân tích thị trường 2
Chapter 6: Phân tích ngành và môi trường cạnh tranh
Chapter 7 :Nghiên cứu lựa chọn thị trường mục tiêu
Chapter 8 :Định vị sản phẩm
Chapter 9 :CHiến lược sản phẩm và dịch vụ
Chapter 10 :Chiến lược giá
Chapter 11:Chiến lược phân phối
Chapter 12 : Chiến lược xúc tiến hỗn hợp
Chapter 13 :Thiết kế 1 chiến lược M điển hình
Chapter 14 :Thực hiện các chwong trình M
Chapter 15 :Kiểm tra các hoạt động M
Chapter 16 :Nghề bán hàng và quản trị bán hàng
Chapter 17 :Chiến lược và cơ cấu tổ chức lực lượng bán hàng
Chapter 18 :Trở thành người giám đốc bán hàng chuyên nghiệp
Chapter 19 :Kỹ năng lãnh đạo trong bán hàng
Chapter 20 :Các công cụ giúp lập kế hoạch bán hàng
Chapter 21 : Dự báo bán hàng và lập ngân sách bán hàng
Chapter 22 :Tuyển dụng và đào tạo nhân viên bán hàng

Tài liệu không mới, hy vọng sẽ giúp cho các bạn cần^^

Categories: Download tài liệu

Kỳ 2: Social Media với người làm Marketing » « Học Marketing như thế nào?

21 Comments

 1. ai trả lời giùm e câu hỏi này vs.mai e phải nộp bài ktra ùi
  Phân biệt ưu nhược điểm của các phương tiện truyền thông trong hoạt động quảng cáo.Khi nào thì doanh nghiệp sẽ sử dụng phương tiện truyền thông đó cho hoạt động quảng cáo.
  Truyền hình truyền thanh,radio,báo,tạp,trí,tờ rơi,tờ bướm,panoapphichs,internet….VD:nếu anh(chị) được giao phụ trách phần quảng cáo cho sản phâm bất kỳ nào đó thì anh (chị) sẽ thực hiện như thế nào?

 2. hix.sao mình tải về mà không đọc được vậy các bạn

 3. Em vừa mới tham gia vào học maketing được 1 thời gian ngắn, và đang học qua cuốn Quản trị marketing của bác Kotler.
  Bác Claysnguyen có thể chỉ em cách học tốt môn maketing ko ?

 4. a oi.cho e hoi lam the nao de hoc gioi mon maketing?tai e la nguoi it noi va rut re thieu tu tin.gio e phai lam sao ha a?e dang hoc nganh quan tri kinh doanh

  • Clays Nguyen

   10.03.2012 — 11:15

   Clays thấy rụt rè và thiếu tự tin không phải là cản trở chính cho việc bạn tìm hiểu Marketing, vấn đề chính vẫn là “chịu khó + đam mê”

   P.s: :Lần sau bạn nhớ comment có dấu nha :)

 5. anh ơi em cũng là dân cơ khí vừa mới tốt nghiệp trường Cao Thắng .Nhưng em không thích ngành cơ khí tí tẹo nào.em thich makerting.Năm nay em 22t rồi em định thi lại đh học ngành marketing.nếu thi đậu và ra trường thì em cũng 27-28 tuổi.Anh tư vấn giúp em với,có nên thi lại đại học không?thanks anh nhiều.

  • Clays Nguyen

   31.08.2011 — 03:33

   Sr bạn dạo này mình hơi bận nên ít vào Blog.

   Mình nghĩ nếu bạn thực sự đam mê Marketing thì có thể tham gia một khóa ngắn hạn và tự tìm hiểu thêm. Song song đó bạn có thể đi làm với tấm bằng Cơ khí, đây là một lựa chọn Clays nghĩ tốt cả đôi đường :)

 6. thank nhe minh dang tim no day

 7. mình đang học năm nhất Cử nhân tiếng anh nhưng cũng yêu thích marketing lắm. Bg tìm đc tài liệu này rồi thật vui quá. Thank Clays nhìu nhìu! Có j hay hay thì share cho ng mới tìm hiểu về marketing như Pi nghen 😡

 8. Clays có cuốn Quản trị marketing của bác Kotler không ?

 9. Thực ra bên lĩnh vực thiết kế mình cũng tương đối khá, đã đạt nhiều giải trong các cuộc thi thiết kế, được một vài trường mời đi dạy. Nhưng qua một thời gian đi làm mình nhân ra rằng năng lực chuyên môn không giúp được nhiều cho mình trên con đường phát triển sự nghiệp thậm chí là vẫn đói ( có tiếng mà o có miếng ). Đôi khi mình cảm thấy mình đang nằm ngoài vòng quay của xã hội, lạc lõng và mất phương hướng… Đặc trưng nghề thiết kế cũng rất bạc bẽo, tuổi nghề ngắn hơn so với các nghề khác rất nhiều. Qua 30 mà chưa mở công ty thiết kế thì xem như sắp bị đào thải.
  Có lẻ mình phải quyết tâm thay đổi thôi mặc dù thiết kế thực sự là một niềm đam mê lớn nhất của mình.

  Cám ơn bạn Clays đã nhiệt tình tư vấn giúp mình.

  • Clays Nguyen

   28.07.2011 — 07:32

   :) Cứ đi rồi sẽ tới thôi bạn à…cơ bản là kiên định với những gì mình chọn.

   P.s: hôm nào có dịp anh em cafe đàm đạo chơi^^

 10. Mình là dân thiết kế đồ họa, tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành TKĐH và qua một thời gian chinh chiến, mình nhận ra rằng thiết kế đẹp chưa đủ mà còn phải hiệu quả nên mình đã quyết định tự học hỏi thêm những kiến thức marketing để bổ sung cho chuyên ngành thiết kế của mình hoặc xa hơn là nhảy sang lĩnh vực marketing luôn.
  Mình cũng đang rất băn khoăn, o biết là có nên bắt đầu lại theo một ngã rẻ khác là marketing o nữa. Mình thì khả năng tư duy sáng tạo khá tốt nhưng giao tiếp hơi kém và o thể nhậu được. Xin hỏi bạn Clays là mình có thể thành công với lĩnh vực marketing được o?
  Thực sự là bây giờ mình cũng đã 28t rồi nên thực sự việc bắt đầu lại theo một hướng khác khiến mình phải cân nhắc rất kỹ.

  Mong bạn Clays hoặc các bạn khác tư vấn dùm mình !

  • Clays Nguyen

   27.07.2011 — 14:22

   Clays nghĩ với một nền tảng kiến thức thiết kế tốt bạn có thể thành công với lĩnh vực Quảng cáo (một phần trong Marketing), ngoài ra bạn thử tìm hiểu về Digital Marketing xem có phù hợp không vì hiện tại nghành này vẫn đang cực kỳ thiếu nhân sự và cũng ko ít dân thiết kế chuyển qua Digital Marketing và khá thành công :)

   Giao tiếp bạn có thể cải thiện từ từ, còn về phần “nhậu” thì ko phải vấn đề lớn trong thời điểm hiện tại, Clays nghĩ năng lực quyết định mọi việc^^

   Điều Clays hơi ngại là vấn đề tuổi, vì việc thay đổi có thể mang cho bạn nhiều rủi ro. Tuy nhiên nếu có đam mê và tin mình sẽ thành công thì:”Cứ đi rồi sẽ tới”

 11. Mình vốn là một người làm IT, nhưng mình lại thích làm kinh doanh và trong thời gian học đại học mình đã thực hiện nhiều vụ làm ăn nhưng toàn thất bại, nhiều lần mình đã có ý định học văn bằng 2 kinh tế.Có bác nào tư vấn giùm em làm thế nào mà dân IT có thế trở thành một kinh doanh giỏi được. Cảm ơn các bác!

  • Clays Nguyen

   23.05.2011 — 10:36

   Clays nghĩ không có vấn đề gì khi dân IT thì làm kinh doanh không tốt cả. Ngoài ra không hẳn bắt buộc phải có bằng cấp thì mới làm kinh doanh tốt, vấn đề là ở bản thân bạn định hướng, phân tích và lên kế hoạch tốt cho việc kinh doanh thôi :)

 12. Bài viết và sưa tầm của bạn rất hay và chi tiết. Thanks.

 13. thanks

 14. Em là sinh viên sắp ra trường. Ngành học của em là kinh tế đối ngoại nhưng em lại rất hứng thú với nghề marketing. Thực sự kiến thức về marketing của em có rất it. Vì vậy hiện tại em cũng đang phải tìm hiểu rất nhiều trước khi ra trường tìm việc. Em rất cám ơn những chia sẻ của anh về kiến thức marketing.

  • Clays Nguyen

   09.04.2011 — 09:12

   Bạn Clays cũng có vài người học Kinh tế đối ngoại rồi ra làm Marketing lắm đó Leo. Clays sẽ cố gắng chia sẻ thật nhiều những kiến thức về Marketing, hy vọng Leo sẽ thường xuyên ghé Blog Clays 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Copyright © 2016 Clays Nguyen's Blog

Theme by Anders NorenUp ↑